ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ อำเภอสัตหีบ.com ซึ่งเป็นช่องทางการประชาสัมพันธ์ข่าวสารด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เรายินดีน้อมรับคำติชมเพื่อพัฒนาการให้บริการประชาชนอย่างเข้าถึง และสะดวกสบาย

Link เว็บเพื่อนบ้าน
Link เว็บเพื่อนบ้าน
หนังสือพิมพ์
สถานีโทรทัศน์
กระทรวงต่างๆ
จังหวัดทั่วไทย
เว็บช่วยค้นหา


นำกำลังเข้าจับกุมและตรวจค้นพบยาบ้า 205 เม็ด

เรื่องนี้เกิดขึ้น เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 28 พ.ค.56 นายภวัต เลิศมุกดา นายอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมด้วย น.อ.คมพันธ์ อุปลานนท์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติดฐานทัพเรือสัตหีบนายชวัฒน์ เทพทัพ ปลัดฝ่ายความมั่นคง

สนธิกำลังร่วมระหว่างทหารเรือกับฝ่ายปกครองเข้าจับกุมตัว นายโสรัจ หรือ อั๋น เหลี่ยมพลอย อายุ 20 ปี ภายในบ้านพักเลขที่ 20/1 ชุมชนหนองจับเต่า ม.5 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ข้อหา มียาเสพติดประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ของกลางยาบ้า 205 เม็ด และรถกระบะ มาสด้า หมายเลขทะเบียน ผก – 9232 ชลบุรี ที่ทำการตรวจยึดทรัพย์ตามพรบ.ยาเสพติด นายภวัต เลิศมุกดา นายอำเภอสัตหีบ เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งเบาะแสว่าบ้านของผู้ต้องหามีการลักลอบค้ายาเสพติด จึงนำกำลังเข้าจับกุมขณะกำลังปิดประตูขังตัวเองในห้องนอน ตรวจค้นพบยาบ้า 205 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้า โยนทิ้งไว้หลังชั้นวางทีวี ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพเป็นของตน โดยรับมาจาก นายเจ๋ง ผู้ต้องขังแดน 5 เรือนจำกลางจังหวัดชลบุรี ที่เคยรู้จักกันขณะติดอยู่ในเรือนจำคดีค้ายาเสพติด โดยจะติดต่อซื้อขายผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ก่อนจะมีเครือข่ายนำยาบ้ามาโยนไว้ให้ และชำระเงินผ่านทางบัญชีธนาคาร ล่าสุดรับมา 4,000 เม็ด และกล่าวว่า นายโสรัจ หรืออั๋น เหลี่ยมพลอย เป็นบุตรอดีตมือปราบที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านการปราบยาเสพติด แต่หลงเดินทางผิด เคยถูกจับคดีค้ายาเสพติด เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.53 พร้อมของกลางยาบ้าที่ถูกล่อซื้อ 100 เม็ด ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 ม.ค.56 ได้ถูกสภ.นาจอมเทียน จับกุมคดีอาวุธปืน ก่อนประกันตัวสู้คดี ออกมาค้ายาบ้าอีกครั้ง และถูกจับกุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

 

 
หน้าแรก / ผลงาน / สถานที่สำคัญ / กระดานกระทู้ / ติดต่อ-สอบถาม